Trang điểm giúp phái đẹp tự tin và lôi cuốn hơn, tuy nhiên khi chơi thể thao có nên trang điểm hay không là băn khoăn của không ít người. Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể trang điểm khi chơi thể thao. Tuy nhiên, bạn nên chú ý một vài điều trong quá trình trang điểm. Hãy cùng các cược thủ nữ nhà cái Bettingtop10.com tìm hiểu nhé

image1

Bước 1: Chăm sóc da đúng cách trước khi trang điểm

Trước khi trang điểm khi chơi thể thao, bạn nên thoa kem dưỡng da nhẹ. Loại kem dưỡng phù hợp cho các cô nàng yêu thể thao đó là kem dưỡng dựa trên gel, hấp thụ nhanh chóng, không nhờn và tạo thành một lớp nền tốt để giữ lớp trang điểm lâu trôi.

Bạn nên dùng các sản phẩm trang điểm nhẹ nhàng để phù hợp khi chơi thể thao. Bạn không nên sử dụng các sản phẩm nhiều dầu trong chăm sóc da. Tuy rằng chúng giúp bạn có lớp trang điểm đẹp và ưng ý, nhưng dễ bị trôi khi chơi thể thao và có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến nổi mụn khi kết hợp với mồ hôi.

Bước 2: Thoa kem nền nhẹ

Tương tự như chăm sóc da, khi trang điểm thì tốt hơn bạn nên sử dụng các loại mỹ phẩm nhẹ mà không chứa dầu. Các loại mỹ phẩm có nhãn “không gây mụn”, không “thúc đẩy mụn đầu đen” là ý tưởng tốt cho trang điểm khi chơi thể thao. Bạn nên tránh xa các loại phấn trang điểm gốc dầu và thậm chí là dầu bởi chúng thúc đẩy sự hình thành của mụn nhọt. 

Trong các môn thể thao ngoài trời, bạn nên chú ý đến chỉ số SPF cao trong trang điểm. Bên cạnh đó, lớp lót phải thấm mồ hôi và chống thấm nước. Tốt nhất là bạn chọn tông màu phù hợp với da khi hoạt động mạnh để da không quá sáng trong quá trình tập luyện.

Bước 3: Nhấn mạnh đôi mắt

Mascara là bước trang điểm không thể thiếu với mọi cô gái. Đối với trang điểm khi chơi thể thao, mascara nên không thấm nước trong mọi trường hợp – mồ hôi là mối đe dọa cao nếu mascara của bạn dễ trôi. 

Nếu bạn cũng muốn nhấn mạnh vào lông mày, gel màu là giải pháp tốt khi chơi thể thao. Sản phẩm này cũng thường không thấm nước. Thậm chí tốt hơn, bạn có thể chọn những kiểu trang điểm khi điêu khắc lông mày hay săm lông mày, và bạn sẽ không phải lo lắng về việc lớp kẻ lông mày không còn được đẹp như ban đầu.

Bạn hoàn toàn có thể trang điểm khi chơi thể thao bằng cách sử dụng các sản phẩm phù hợp: an toàn cho da, không chứa dầu và không thấm nước. Nhưng ngay cả khi lớp trang điểm vẫn rất đẹp sau khi chơi thể thao, bạn vẫn nên tẩy trang ngay sau đó. Nếu không, mụn sẽ thực sự là mối đe dọa cho làn da của bạn bởi hỗn hợp trang điểm mồ hôi.

 

Xem Thêm:   nho văn thành là idol

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here