Nên đi du lịch Phú Quốc vào thời gian nào?

by seo.tk1992

Bạn đang lên kế hoạch để đi du lịch và Phú Quốc là địa điểm bạn đang nhắm tới, bạn lại sợ thời tiết sẽ làm ảnh hưởng đến kì nghỉ của bạn, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn Nên đi du lịch Phú Quốc vào thời gian nào? để bạn có thể sắp sếp thời gian và vi vu của gia đình và người thân.

phu-quoc

Nên đi du lịch Phú Quốc vào thời gian nào?

Nếu bạn đang có dự định đi du lịch, nghỉ dưỡng, tuần trăng mật,…tại Phú Quốc thì hiện giờ là khoảng thời gian rất lý tưởng, thường thì mùa du lịch tại Phú Quốc bắt đầu từ tháng 09 đến tháng 03 âm lịch, nếu bạn chọn tàu thì tốt nhất là bạn nên đi vào khoảng tháng 11 đến tháng 01 âm lịch vì thời gian này biển sẽ ít sóng, gió êm.

Hơn nữa, vào khoảng thời gian này lượng khách du lịch đến Phú Quốc sẽ ít đi rất nhiều so với mùa hè. Vì vậy mà bạn sẽ được tận hưởng một không khí trong lành, yên ắng, thoải mái nhất. Không những thế, vì lượng khách tham quan ít mà bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn được phương tiện di chuyển, nơi ở, địa điểm tham quan, nơi ăn uống,…tốt nhất mà chẳng cần phải chen chút với nhiều người.

biet_thu_trenbienpremiervillagephuquoc

Đến Phú Quốc, bạn nên tránh đến vào cuối tháng 4 đến đầu tháng 10, vì thời điểm này là mùa mưa ở Phúc Quốc, thời điểm có thể có bão. Thời điểm này giá cả dịch vụ du lịch tại Phú Quốc sẽ giảm, nếu bạn là một người thích du lịch bụi và không thích tiêu hao tiền nhiều tiền, tốt nhất hãy đến Phú Quốc vào đầu và cuối mùa mưa, tức là đầu tháng tư và cuối tháng 10. Hai thời điểm này, lượng mưa sẽ nhỏ, cảnh lại đẹp, giá cả rẻ, hiếm du khách. Đây có lẽ cũng là một thời gian lý tưởng đến đến du lịch tại Phú Quốc.

Nhưng nếu như tính chất công việc của bạn không thể chủ động được thời gian, bạn chỉ đi du lịch khi bạn ngẫu nhiên có thời gian rãnh, nếu thời điểm đó không thích hợp để đến Phú Quốc nhưng bạn vẫn muốn đi, bạn hãy cứ đi và cần lưu ý:
Khách du lịch nước ngoài sẽ thường ghé thăm Phú Quốc vào khoảng tháng 10 đến tháng 5 mỗi năm, vì đây là thành phần du khách khá giả nên phần lớn các khách sạn có chất lượng sẽ đồng loạt tăng giá dịch vụ. Nên nếu đến Phú Quốc trong thời gian này bạn hãy chọn cho mình những khách sạn chất lượng 2 sao hoặc 3 sao thì giá cả sẽ ổn định hơn.

kinh-nghiem-du-lich-phu-quoc-bang-may-bay


Vào khoảng mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9, là khoảng thời gian mà đa số người Việt dành cho nghỉ ngơi, giải tỏa áp lực công việc, vậy nên thời điểm này sẽ rất đông du khách, và các khách sạn tại Phú Quốc sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá để phù hợp với cách chi tiêu cũng như thói quen “ham khuyến mãi” của người Việt. Thời điểm này tuy giá cả dịch vụ hợp lý nhưng vì khách tham quan đông sẽ không phù hợp với những ai thích không gian yên tĩnh, phóng khoáng vốn có của Phú Quốc.

Qua bài viết Nên đi du lịch Phú Quốc vào thời gian nào? hôm nay đã phần nào giúp ích được các bạn sắp xếp được thời gian hợp lý để không để thời tiết làm ảnh hưởng đến cuộc vui. Mặc dù có những thời điểm thích hợp và không thích hợp để du lịch tại Phú Quốc nhưng bạn nên nhớ rằng, du lịch là để bản thân trải nghiệm, khám phá một vùng đất mới cũng như giải tỏa hết mọi căng thẳng trong công việc. Đừng để những yếu tố bên ngoài tác động quá nhiều vào nguồn hứng khởi của bạn, điều đó sẽ tạo thói quen “bàn lùi” trong mọi việc. Hãy đến những nơi bạn muốn đến.

Related Posts

Leave a Comment