Tôi hứa bài viết ” máy tính tự khởi động lại ” sẽ giúp bạn sử lý tình trạng máy tính tự động lại một cách dễ dàng.

Chắc hẳn bạn đang rất khó chịu và bực bạn khi đang dùng máy tính vào các mục đích khác nhau mà cứ được một lúc thì tự động nó khởi động lại. Việc máy tính tự động khởi lại như vậy vừa làm bạn khó chịu vừa làm ảnh hưởng đến công việc nhất là như vậy lâu dài sẽ ảnh hưởng đến máy tính.

Nguyên nhân, cách khắc phục gây ra tình trạng máy tính tự khởi động lại

Hiện tại có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng máy tính tự khởi động lại và bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu các nguyên nhân gây ra tình trạng này nhé :

1: máy tính tự khởi động lại do lỗi phần cứng, mềm

Thông thường việc máy tính tự khởi động lại là do lỗi phần cứng hoặc phần mềm

Với lỗi ổ cứng  trong quá trình sử dụng, nếu chúng ta sử dụng chiết xuất dữ liệu tại phân vùng ổ cứng lỗi, khi đó máy sẽ khởi động lại. Khắc phục bằng cách vào Windows Explorer ->chọn ổ C (ổ cài win) -> chuột phải chọn Properties -> Tools ->Check Now ở phần Error-checking để chạy kiểm tra lỗi đĩa.

Xem Thêm:   Có nên dùng sữa rửa mặt thường xuyên không?

máy tính tự khởi động lại

2: Do sử dụng quá lâu gây ra nóng máy

Vâng có rất nhiều loại máy hiện đại nó có chức năng dùng quá lâu sẽ tự động khởi động lại.

máy tính khởi đông lại liên tục không lên màn hình

Còn một số trường hợp khác là do máy lâu chưa vệ sinh sẽ khiến quạt CPU bị bẩn vì thế khi dùng lâu sẽ khiến máy bị tắt nhưng trường hợp này rất ít khi sảy ra.

Nhưng để chắc ăn bạn cũng nên kiểm tra xem quạt CPU có bị bẩn không nếu bẩn thì bạn nên vệ sinh lại cho sạch sẽ. Nếu bạn dùng laptop thì nên mua quạt tỏa nhiệt để máy tính có thể mát hơn khi sử dụng.

3: máy tính tự khởi động lại do nguồn điện

Trong trường hợp nguồn điện không ổn định thì đây cũng là một nguyên nhân khiến máy tính khởi động lại. Đối với nguồn điện không ổn định thì việc phát hiện máy tính reset lại do nguồn điện là vấn đề hơi khó.

Nếu bạn nghi ngờ máy tính reset lại do vấn đề này thì tốt nhất bạn nên có công cụ kiểm tra nguồn điện trước khi cắm vào nhé.

4: máy tính tự khởi động lại do virus

sua loi may tinh tu khoi dong lai

máy tính tự khởi động lại do virus là nguyên nhân khá là phổ biến, rất nhiều máy tính khởi động lại là do nguyên nhân này.

Tốt nhất trong quá trình sử dụng máy tính bạn nên cài và sử dụng một số phần mềm dọn rác , diệt virus như Avira Free Antivirus , AVG Free Antivirus… Tuy nhiên có một số phần mềm khá là đắt đỏ vì thế bạn nên tìm hiểu trước khi sử dụng nhé.

5: máy tính tự khởi động lại do lỗi card màn hình

Các chuyên gia hàng đầu về máy tính đã cho biết rằng lỗi card màn hình cũng có thể khiến máy tính khởi động lại. Nếu gặp trường hợp này hãy kiểm tra xem bạn đã cài đặt card màn hình đúng cách trên Windows chưa. Nếu bạn đã cài đặt đúng mà vẫn không thể sửa lỗi trên, thì hãy nâng cấp driver của VGA lên phiên bản mới nhất.

Xem Thêm:   Uống sữa Yomost có mập không? bao nhiêu 1 thùng?

6: máy tính tự khởi động lại do lỏng ram

Chính bản thân mình cũng đã dính tình trạng máy tính tự khởi động lại do lỏng ram.Trong tình trạng máy tính tự khởi động lại do lỏng ram thì bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp bíp phát ra.

Nếu bạn thấy nguyên nhân là do Ram thì có thể tháo ram ra vệ sinh sạch sẽ rồi lắp chúng vào lại nhé.

7: máy tính tự khởi động lại do Pin

máy tính tự khởi dộng lại sau khi tắt

Hiện nay vấn đề chai pin ở máy tính rất phổ biến và như vậy lỗi do pin cũng là nguyên nhân khiến máy tính tự khởi động lại .

Theo thời gian pin máy tính sẽ bị chai và lão hóa đi vì vậy bạn phải kiểm tra tình trạng pin liên tục. Ngoài ra bạn cũng nên có chế độ sạc máy tính để đảm bảo về sức khỏe của pin.

Nhận Biết : Nếu bạn thấy máy tính của mình khởi động lại sau đó nhìn không thấy vạch pin nào thì chắc chắn nguyên nhân reset máy là do pin. Lúc này bạn nên kiểm tra pin hoặc thay pin mới để máy hoạt động tốt trở lại nhé.

Tổng kết bài viết

Như vậy mình đã đưa ra những nguyên nhân và cách khắc phục máy tính bị reset lại nhiều lần. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ sử lý được tình trạng này.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy like và chia sẻ để mình có thêm động lực viết ra nhiều bài hướng dẫn hơn tại Wiki19 nhé! Thân ái

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here