Dơi bay vào nhà là điềm gì? tốt hay xấu, hên hay xui ?

by seo.tk1992

Đa số mọi người đều cho rằng dơi là loại vật xui xẻo nên khi thấy hiện tượng bơi bay vào nhà đều rất lo lắng và có cảm giác không an tâm. Vậy thực hư chuyện này là như thế nào chung ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết Dơi bay vào nhà là điềm gì? tốt hay xấu, hên hay xui ? dưới đây nhé!

Dơi có hình dáng tương tự như chim, có phần giống thú nhưng không phải thú . Chúng là động vật có vú, biết bay và thường xuyên có thói quen kiếm ăn vào ban đêm. Người ta vẫn nghĩ  dơi mang màu đen tối và sống trong bóng tối khiến chúng ta sợ hãi và lo sợ chúng sẽ mang điềm xấu cho gia đình.

Dơi bay vào nhà là điềm gì? tốt hay xấu, hên hay xui ?

Nhưng chúng ta cần nhìn rộng ra ở các nước, đặc biệt là Trung Quốc đối với họ Dơi là một điều may mắn, trong tiền bạc và tài chính. Chúng ta dễ dàng  thấy  rằng người Trung Quốc tin chúng là điềm may mắn và sự giàu có thông qua hình tượng  vòng  tròn năm con dơi (hay còn gọi là Ngũ Phúc) được xem là là một trong những  thiết kế rất rất phổ biến trên  tranh vẽ ,đồ nội thất,, gốm sứ.  Vì vậy, người ta quan niệm rằng dơi là biểu tượng của sự giàu có dồi dào.

Nếu bạn vô tình thấy dơi bay đến và làm tổ dưới mái hiên nhà bạn thì bạn không nên lo lắng quá nhiều nhé vì  điều đó sẽ mang  niềm vui, sự may mắn sắp tới với bạn, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, cuộc sống an bình. Vì theo quan niệm ngày xưa thì  dơi chỉ làm tổ ở những nơi tốt lành vì họ luôn tin rằng  dơi có độ nhạy bén rất cao, nó có thể nhận biết được nơi nào là tốt và nơi nào là xấu.

Ngoài những điều cho là may mắn  thì dơi bay vào nhà cũng có thể mang lại điềm xui cho bạn, điều quan trọng là bạn cần phải để ý cách dơi bay vào nhà như thế nào? Nếu bơi bay vào nhà nhưng lại bay quanh nhà 3 lần thì bạn nên cẩn thận mọi sự trong gia đình vì đây là dấu hiệu cho sự chết chóc.

Ngoài ra, dơi còn được dân gian dùng để đoán thời tiết cụ thể như : Dơi ở đâu tự nhiên bay đụng vào cao ốc là trời xấu , sẽ có mưa, ngược lại dơi bay lượn vòng quanh lúc hoàng hôn là báo trước thời tiết đẹp.Ngoài ra. nếu dơi bay đụng vào cửa hay vào trong nhà bạn là điềm xấu đến cho bạn hay người thân thuộc.

Tuy nhiên, tất cả chỉ là những quan niệm ngày xưa nên các bạn cũng đừng có quá tin tương cũng như quá lo lắng khi gặp phải hiện tượng dơi bay vào nhà, tuy nhiên, công bà ta thường nói thì ” có kiêng có lành” nên chúng ta vẫn cần có chút thận trọng trong moi việc để tinh thần được ổn định và khỏe hơn.

Mong rằng qua bài viết Dơi bay vào nhà là điềm gì? tốt hay xấu, hên hay xui  hôm nay các bạn sẽ có cho mình thêm những thông tin bổ ích, tuy chỉ là những thông tin mang tính quan niệm không có một khoa học nào chứng mình cụ thể nhưng cũng giúp cho tinh tinh thần của chúng ta thoải mái hơn nhiều. Chúc bạn và gia đình luôn gặp may mắn và thật nhiều sức khỏe nhé!

Related Posts

Leave a Comment