Công dụng của quả mắc cọp

by seo.tk1992

Trong thế giới tự nhiên của chúng ta có rất nhiều loại trái cây, hoa quả có cái tên khá đặc biệt. Chúng ta chỉ thường biết đến với những loại trái cây như: Sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, nhãn, táo…Vì những loại trái cây này đã khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.  Đặc biệt, những loại trái cây rừng thường được biết đến bởi người dân và họ gọi chúng bằng những cái tên mà họ nghĩ ra, nên thường thì chúng ta sẽ thấy rất lạ lẫm.

Mắc cọp là một loại trái cây như thế, thoạt đầu khi nghe tên chúng ta sẽ không hình dung ra được chúng là loại trái cây nào. Trong bài viết Công dụng của quả mắc cọp dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những thông tin liên quan đến mắc cọp nhé!

Ở các vùng núi Tây Bắc, chắc chắn sẽ biết đến quả mắc cọp bởi lẽ quả mắc cọp thực ra chúng là tên gọi tiếng Thái của quả lê rừng. Quả mắc cọp là một loại quả có hình dạng giống quả lê, nhưng có màu xanh nhạt và có vỏ giống quả hồng xiêm, kích cỡ thì không qua to chỉ khoảng bằng miện của một cái ly nước.

Công dụng của quả mắc cọp

Ngày nay, nhận biết được công dụng của quả mắc cọp đối với sức khỏe con người nên các nhà khoa học đã tiến hành nhân giống và trồng đại trà chúng, để cho ra sản lượng lớn nhằm phục vụ cho người dân cũng như phổ biên loại trai lạ này cho người dân biết.

Là loại trái cây rừng nhưng quả mắc cọp  cũng được biết đến bởi khá nhiều người đặc biệt là những đồng bào dân tộc ở vùng Tây Bắc, ngày nay một số người đã biết đem quả mắc cọp là do người dân đem xuống đồng bằng bán cho người miền xui.

Qủa mắc cọp có công dụng cung cấp chất xơ 

Chất xơ là một dưỡng chất rất cần cho cơ thể và cực kì tốt cho hệ tiêu hóa, hàng ngày nếu cơ thể cung cấp đầy đủ cho lượng chất xơ cần thiết thì cơ thể sẽ hoạt động tốt, hệ tiêu hóa hoạt động mạnh mẽ. Thức ăn sẽ dễ dàng tiêu hóa hơn, ruột già cũng không cần hoạt động mạnh mẽ, hiện tượng táo bón cũng sẽ không xuất hiện khi bạn cung cấp một lượng chất xơ vừa đủ vào cơ thể. Các bạn nên sử dụng quả mắc cọp để cung cấp chất xơ cho bản thân.

Ngăn ngừa ung thư là công dụng đặc biệt của quả mắc cọp

Ung thư là một căn bệnh quái ác, khi đã có mần bệnh thì rất khó để phát hiện khi phát hiện thì đã qua muộn vì lúc này tế bào đã chuyển sang di căn. Vì vậy, nên các bạn nên có những động thái ” phòng bệnh hơn chữa bệnh” để ngăn chặn các tế bào ưng thư xâm nhập và hình thành trong cơ thể.

Từ lâu quả mắc cọp hay còn gọi là quả lê rừng đã được các nhà khoa học nghiên cứu rằng trong quả mắc cọp có hợp chất phloretin flavonoid- là một hợp chất có khả năng ức chế các tế bào ác tính trong cơ thể và ung thư cũng là một tế bào ác tính mà hợp chất trong quả mắc cọp có thể ức chế và ngăn chặn đượcu các tế bào ung thư đang hình thành trong cơ thể. Vì vậy các bạn có thể thường xuyên sử dụng quả mắc cọp để bảo vệ sức khỏe cho bản thân nhé!

Quả mắc cọp có tác dụng cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể

Vitamin dường như là một dưỡng chất không thể thiếu đối với cơ thể, bởi lẽ vitamin là một loại dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe giúp các tếbào hoạt động và phát triển khỏe mạnh. Trong quả mắc cọp chứa rất nhiều các loại vitamin khác nhau như A, C,E, D và B6… Ngoài ra, các khoáng chất như kẽm, magie cũng chưa rất nhiều trong trái lê rừng. Một cơ thể được cung cấp đầy đủ các loại vitamin cần thiết thì luôn luôn khỏe mạnh, các tê bào phát triển bình thường và khỏe mạnh.

Hy vọng sau bài viết Công dụng của quả mắc cọp các bạn đã hình dung ra được những lợi ích của trái lê rừng đối với cơ thể con người. Mặc dù vậy nhưng là do quả mắc cọp ở trên rừng nên ít được phổ biến ở miền xui nên độ ” phủ song” của chúng không được cao. Các bạn sử dụng quả mắc cọp để giữ gìn sức khỏe mình nhé!

Related Posts

Leave a Comment