HƯỚNG DẪN CÁCH TỈA LÔNG MÀY PHÙ HỢP KHUÔN MẶT

by seo.tk1992

Hình dáng lông mày quyết định rất lớn đến tổng thể khuôn mặt của người phụ nữ. Vì vậy, để khuôn mặt đẹp hài hòa chúng ta cần phải biết cách tỉa lông mày sao cho phù hợp. Tỉa lông mày cũng là một bước vô cùng quan trọng trong các bước chăm sóc da và trang điểm đấy.

Dụng cụ tỉa chân mày

cach-tia-chan-may-dung-cu

Để đôi mày trở nên thật thanh tú thì dụng cụ cơ bản bạn cần có đó là: một cái nhíp, đao cạo, một bút chì kẻ lông mày, một cọ chải lông mày và một chiếc kéo tỉa lông mày nhỏ. Những dụng cụ này sẽ giúp định hình và làm cho đôi lông mày của bạn đẹp, sắc nét hơn. Tất nhiên đây chỉ là những dụng cụ cơ bản nhất. Và thực tế có càng nhiều dụng cụ khác cần bạn đi khám phá để phục vụ cho qua trình làm đẹp.

Cách tỉa lông mày phù hợp với khuôn mặt

cach-tia-long-may-dep

Trước khi tiến hành các bước tỉa trên, bạn cần biết rằng bạn thuộc khuôn mặt gì và đâu là dáng lông mày phù hợp nhất với mình.

  • Nếu bạn có khuôn mặt tròn, không nên lựa chọn dáng lông mày có đường cong. Hãy tạo dáng lông mày sao cho hướng đuôi về phần trên cùng của tai bạn. Như vậy khuôn mặt sẽ trở nên thanh thoát hơn.
  • Nếu bạn có gương mặt vuông, hãy tạo thêm đường cong cho khuôn mặt bằng cách tạo đôi lông mày có phần đỉnh cao và mềm.
  • Nếu bạn có khuôn mặt dài, nên chọn dáng lông mày ngang thẳng, điều này se làm khuôn mặt cân đối và bớt dài hơn.
  • Nếu bạn có gương mặt bầu dục(trái xoan), bạn có thể dễ dàng lựa chọn dáng mày hơn, bạn hãy chọn dáng nào bạn cảm thấy yêu thích nhất.

Xem Thêm:  CÁCH LÀM TRẮNG DA TAY CẤP TỐC TẠI NHÀ

Ngoài ra tùy thuộc vào sở thích cũng như phong cách trang điểm, cá tính của mình mà bạn tùy chọn dáng lông mày phù hợp nhất.

cac-kieu-dang-chan-may-cho-khuon-mat

Cách tỉa lông mày đẹp với 5 bước cơ bản

Nếu bạn gái có hàng lông mày “sâu róm” quá rậm, không theo khuôn phép, bạn cần phải tỉa lông mày. Nếu bạn không may sở hữu lông mày mỏng, thưa hoặc gần như không có, bạn sẽ cần đến chì kẻ mắt để làm nổi bật hơn hàng lông mày này. Và dù mỏng và thưa thì vẫn luôn có những thành viên đảo ngũ. Tỉa lông mày đẹp tự nhiên là điều không thể thiếu đối với phái đẹp. Hiện nay để đẹp ơn trong mắt công chúng thì cách tỉa lông mày đẹp tự nhiên, tỉa lông mày phong thủy cũng là phương pháp dắt túi của cách mày râu vậy.

Xác định điểm bắt đầu

cach-tia-long-may-diem-bat-dau

Sử dụng một vật thẳng như thước kẻ hoặc chì kẻ mắt để dóng nó theo chiều dọc. Lấy điểm ngoài cùng cánh mũi và điểm ngoài cùng của khóe mắt để xác định điểm bắt đầu của lông mày. Đánh dấu điểm tiếp xúc với lông mày.

Xác định điểm kết thúc

cach-tia-long-may-diem-ket-thuc

Tiếp tục sử dụng vật thẳng để dóng một đường thẳng bắt đầu từ điểm ngoài cùng của cánh mũi và điểm đi qua đuôi mắt. Đánh dấu xác định điểm kết thúc của lông mày. Điểm này chính là đường cắt lông mày với đường dóng.

Vẽ khuôn lông mày

cach-tia-chan-may-ve-dang

Cần xác định đâu là dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt và dáng lông mày mình yêu thích. Vẽ dáng lông mày trước khi tiến hành tỉa chân mày đẹp.

Xác định độ dày của lông mày

Sử dụng chì kẻ mắt để kẻ một đường cong theo đường tự nhiên của lông mày. Bắt đầu từ điểm dưới cùng của đường chân mày có kích thước lớn nhất.

Xem Thêm:  CÁCH CHỮA CHÁY NẮNG CẤP TỐC TẠI NHÀ

Tỉa lông mày theo các đường và điểm đã có sẵn

Sử dụng nhíp hoặc dao cạo để tỉa lông mày theo những đường và điểm đã được đánh dấu. Bắt đầu tỉa từ những sợi lông mày nằm ngoài điểm bắt đầu và kết thúc. Tỉa các sợi nằm lạc bên dưới và bên trên để xác định độ dày của lông mày.

cach-tia-long-may-san-co

Thông thường bạn nên để lông mày có độ dày khoảng 0.5 đến 1cm.

Nếu sử dụng dao cạo trong bước này, bạn cần thực hiện cẩn thận và khéo léo để không cứa vào da đồng thời không lỡ tay cạo đi phần lông muốn giữ lại. Với những sợi lông mày quá dài làm lệch khuôn, bạn hãy dùng kéo để cắt bớt.

Bí quyết tỉa lông mày đẹp tự nhiên không đau

Mỗi lần tỉa lông mày là một lần phải rơi nước mắt. Nhiều phụ nữ đã quyết định giữ lại đôi lông mày thô kệch của mình cũng vì nguyên nhân này. Làm sao để tỉa lông mày không đau?

cach-tia-long-may-khong-dau

Dưới đây là một số mẹo nhỏ:

  • Trước khi thực hiện tỉa lông mày, bạn có thể tiến hành chườm ấm để làm mềm da. Lỗ chân lông giãn nở giúp cho việc tỉa lông mày được dễ dàng hơn.
  • Bạn cũng có thể sử dụng đá lạnh chườm lên khu vực chân mày. Làm như vậy để vùng da tê lạnh tạm thời không còn cảm giác đau khi tỉa bằng nhíp.
  • Nhổ lông mày theo chiều mọc của sợi lông để đỡ đau hơn.
  • Chỉ nên nhổ từng cái một.
  • Nên tiến hành tỉa lông mày khi những sợi lông mới mọc, lông tơ còn nhỏ. Nếu bạn để chúng phát triển dài và đậm, việc loại bỏ sẽ khó khăn hơn.
  • Một số loại kem chuyên dụng có thể giúp quá trình tỉa lông mày dễ dàng hơn.

Xem Thêm:  CÁCH TRỊ MỤN NƯỚC NỔI Ở TAY CHÂN VÀ KHẮP NGƯỜI

Bạn đang theo dõi bài viết HƯỚNG DẪN CÁCH TỈA LÔNG MÀY PHÙ HỢP KHUÔN MẶT tại chuyên mục PHỤ NỮ LÀM ĐẸP. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Related Posts

Leave a Comment