CÁCH NẤU CHÈ HẠT SEN ĐƯỜNG PHÈN NGON NGẤT NGÂY

by seo.tk1992

Cách nấu chè hạt sen đường phèn ngon khá đơn giản, chỉ cần vài thao tác nhỏ là cả gia đình đã có một nồi chè thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu các bạn vẫn chưa biết cách nấu chè hạt sen đường phèn thì có thể làm theo công thức dưới đây.

Cách nấu chè hạt sen tươi – Đường phèn

Nguyên liệu

Hạt sen tươi: 500g, nếu dùng hạt sen khô chỉ cần khoảng 300gĐường phèn: 200g hoặc tùy ý, có thể thay thế bằng đường cát trắngDừa nạo: 50g, có thể có hoặc không.

Cách làm

1. Xơ chế nguyên liệu

 • Hạt sen lột vỏ, bỏ tim.
 • Cắt bỏ phần đầu đen, rửa sạch, để ráo.

Cách lấy tim hạt sen như nào?

Cắt 1 đầu trên của hạt sen sao cho có thể nhìn thấy mầm sen bên trong, sau đó dùng que nhỏ (tăm), có đầu nhọn đẩy từ từ tâm sen ra bên ngoài.

2. Hạt sen tươi nấu chè

 • Sau khi sơ chế hạt sen, bạn cho hết vào nồi, đổ ngập nước rồi bắc lên bếp đun. Khi hạt sen chín tới thì tắt bếp, nếu nấu lâu quá hạt sen sẽ bị nát. Bạn có thể hấp cách thủy hạt sen cho tới khi chín mềm thay vì luộc.
 • Cho đường phèn vào một cái nồi khác, bắc lên bếp nấu với lửa vừa cho đường tan hết rồi tắt bếp. Đợi cho nước đường lắng cặn xuống dưới thì lọc lấy phần nước trong sang một cái nồi khác.

Xem Thêm:  3 CÁCH NẤU SÚP CUA HẤP DẪN NHẤT

Lưu ý: Nếu bạn dùng đường phèn dạng cục, trong đường thường có nhiều cặn, vì vậy nên làm bước này để nước chè trong hơn. Nếu dùng đường phèn tinh chế thì không cần lọc.

 • Cho hạt sen vào nồi nước đường phèn trong, nấu riu riu 5 – 10 phút để hạt sen thấm đường rồi tắt bếp.
 • Đợi chè nguội bớt, bạn múc ra ly hoặc chén thưởng thức.

Cách nấu chè hạt sen khô – Đường phèn

Nguyên liệu

 • Hạt sen khô: 300g,
 • Đường phèn: 200g hoặc tùy ý, có thể thay thế bằng đường cát trắng
 • Dừa nạo: 50g, có thể có hoặc không.

Cách làm

1. Cách xơ chế nguyên liệu

 • Hạt sen khô ngâm bao lâu: Hạt sen khô cần ngân với nước lạnh 1 – 2 tiếng trước khi nấu cho mềm.
 • Nếu có tim sen thì bỏ hết đi, lột vỏ cáy.

2. Nấu chè hạt sen khô

Cách nấu chè hạt sen khô đường phèn tương tự với cách nấu chè hạt sen đường phèn tươi. Để nấu chè hạt sen ngon hơn cùng đường phèn thì chị em nên chọn loại hạt sen tươi. Hạt sen tươi sẽ nấu nhanh chín, vị thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn hạt sen khô. Nên chọn hạt sen tươi hạt loại mẩy, đẹp.

Chè hạt sen nấu đường phèn ăn nóng hay lạnh đều ngon. Nếu muốn ăn lạnh, bạn hãy cho vào ngăn mát trước khi ăn hoặc thêm đá trực tiếp vào chén để thưởng thức.

Chè tuy đơn giản nhưng thơm ngon, mát bổ, hạt sen chín bở, ăn bùi bùi, nước chè có vị ngọt thanh, dịu nhẹ của đường phèn, có thể rắc thêm chút dừa nạo lên trên cho thơm và đẹp mắt. Đây có thể xem là món giải nhiệt hấp dẫn dành cho tất cả mọi người.

Xem Thêm:  THỰC ĐƠN LOW CARB LÀ GÌ? CHẾ ĐỘ ĂN LOW CARB 7 NGÀY

Ngoài ra chè hạt sen đường phèn còn có thể hết hợp nấu chung với các nguyên liệu như nha đam, táo đỏ, nấm tuyết, nhãn nhục… như vậy chè sẽ ngon và bổ dưỡng hơn.

Related Posts

Leave a Comment