Bát nhang bốc cháy điềm báo gì? tốt hay xấu, hên hay xui

by seo.tk1992

Người dân ta thường có thói quen cung bái, thờ cúng ông bà tổ tiên, các vị thần… và thắp hương là một nghi thức không thể thiếu trong tín ngưỡng, mang một sự linh thiêng lớn trong việc thờ cúng của nhân dân ta.nghi thức thắp hương như chứng tỏ  lòng biết ơn, tưởng nhớ và tôn kính đối với những người đã khuất cũng như những vị thần linh.

Ta có thể thấy hương là một vật rất dễ bốc cháy vì vậy ta vẫn thường thấy hiện tượng bát nhang tự nhiên bốc cháy. vậy hiện tượng  Bát nhang bốc cháy điềm báo gì? tốt hay xấu, hên hay xui chúng ta sẽ cũng nhau đi tìm đáp án trong bài viết dưới đây nhé!

Nhiều người khi thấy bát nhang bốc cháy sẽ sinh ra những suy nghĩ không tốt và sợ hiện tượng này là một điềm báo không lành, nên đâm ra cho bản thân tâm lý lo sợ và hoảng loạn. Sau đây sẽ là cách giải thích mà chúng tôi tìm hiểu, hãy tham khảo để biết thêm thông tin nhé!
Bát nhang bốc cháy điềm báo gì? tốt hay xấu, hên hay xui

Trong điều kiện thời tiết hanh khô, chân nhang còn quá nhiều, dọn dẹp không sạch sẽ thì việc bát nhang bốc cháy hoàn toàn là điều bình thường . Nếu như theo cách giải thích của duy vật thì các nhà khoa học cho rằng thì hiện tượng bát nhang bốc cháy là điều không gây ngạc nhiên và không có gì bất thường.

Bát nhang bốc cháy được giải thích như thế nào?

Nhưng theo các nhà duy tâm thì họ giải thích có vể rắc rối hơn nhiều. Đối với họ việc bát nhang bốc cháy họ cho rằng đó là điềm không tốt , có điềm báo về một điều không hề tốt đẹp sắp xảy ra trong gia đình. Bát nhang cháy cũng được các nhà tâm lý đưa ra hai dạng đó là hóa âm và hóa dương.

Chúng ta có thể hiểu là khi bát nhang cháy với lửa to và hừng hực đó là hóa dương, còn lúc mà lửa cháy ở phần chân nhang và cứ cháy âm ỉ gọi là hóa âm.

Cũng theo các nhà tâm linh thì hóa dương sẽ là điểm báo tốt vì lúc này gia đình bạn sẽ gặp được vận may, tài lộc đến nhà, các thành viên trong gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn, thăng quan tiến chức..Ngược lại, nếu bát nhang của nhà bạn gặp hiện tượng hóa âm, lửa cứ cháy âm ỉ, tạo thành những đốm lửa nhỏ chứng tỏ đây là điềm xấu, sắp có tai hạo ập xuống gia đinh vì vậy gia đình nen cẩn thận hơn trong mọi việc cũng như cần thận trọng khi tiếp xúc với mọi người, đặc biệt là người lạ.

Việc hóa giải cũng được giải thích theo hai cách khác nhau

Nếu bạn là người không tin vào chuyện tâm linh bạn sẽ nhanh chóng dập lửa và dọn dẹp sạch sẽ bát nhang, vứt bỏ bớt các chân nhang, không nên để chân nhang còn lại trên lư hương quá nhiều, và vào thời tiết hanh khô thì nên chú ý để tránh hỏa hoạn đáng tiếc.

Còn nếu bạn tin vào những điều thần bí, tâm linh thì bạn nên quan tâm tới việc bát nhang hóa dương hay hóa âm, chúng ta sẽ đem tro của bát nhang rải sau nhà nếu hóa dương còn rải trước nhà khi bát nhang bốc cháy kiểu hóa âm.

Xét cho cùng thì dù bạn theo duy tâm hay duy vật, bạn có tin vào điềm báo hay không? nhưng việc cháy bát nhang là điều khá nguy hiểm nếu chúng để gần những vật dụng dễ cháy và điều này sẽ gây hỏa hoạn , ảnh hưởng đến gia đình, tài sản và của cải trong gia đình. Hy vọng qua bài viết Bát nhang bốc cháy điềm báo gì? tốt hay xấu, hên hay xui hôm nay các bạn đã cho mình được nhưng kiến thức thật thú vị, hãy luôn cẩn trọng trong mọi việc  để bản thân và gia đình luôn bình an, chúc bạn và người thân gặp nhiều may mắn và nhiều sức khỏe.

Related Posts

Leave a Comment